fbpx

TP.HCM là một trong những thành phố ô nhiễm nhất khu vực.

Feb 25, 2023

Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào loại thành phố ô nhiễm cao ở Đông Nam Á. Từ năm 2017 đến 2023, mức PM2.5 đã tăng từ 23,6 lên 32.3µg/m³. Đây là mức cao gấp 6,5 lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Do đó, TP.HCM góp mặt trong bảng xếp hạng những thành phố ô nhiễm nhất khu vực.

Khoảng thời gian nào có chất lượng không khí ô nhiễm nhất trong năm tại TP. HCM?

Chất lượng không khí thường trở nên xấu hơn trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 vì đây là mùa khô và ô nhiễm không khí gia tăng. Do thiếu mưa, không khí không được làm sạch nên số lượng bụi mịn tăng mạnh. Người dân cần chú ý đeo khẩu trang khi ra.

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở Thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong thành phố là do hệ thống giao thông. Có hàng triệu ô tô và xe máy làm tắc nghẽn đường phố hàng ngày. Nhiều phương tiện trong số này đã cũ và do đó không đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải. Hệ thống phương tiện giao thông công cộng cũ kĩ, thải ra khói đen dày đặc.

Một yếu tố khác góp phần làm ô nhiễm lượng không khí là số lượng lớn các công trình xây dựng đang được tiến hành. Việc phá dỡ tòa nhà cũ tạo ra một lượng bụi khổng lồ và khi công trình mới bắt đầu, bột xi măng trở thành một vấn đề.

Nhiều hộ gia đình, kinh doanh sử dụng than củi, than tổ ông do giá thành rẻ. Nhiều nhà hàng chế biến các món nướng bằng than tạo ra khói bụi mù mịt khắp các đường phố. Chính vì vậy mà việc vệ sinh các thiết bị làm mát thường xuyên như quạt, máy lạnh là hết sức quan trọng, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh tại Sài Gòn, với hệ thống trang thiết bị chuyên nghiệp, hoá chất tẩy rửa cao cấp được nhập khẩu sẽ giúp cải thiện rõ rệt không khí trong nhà của bạn.